Gia sư luyện thi đại học cần có những gì

Đại học là bước ngoặt lớn trong sự ghiệp học tập của đời học sinh. Chính vì thế nên khi bước vào giai đoạn ôn luyện nước rút thì không những các em học sinh lo lắng mà các bậc phụ huynh cũng không ngừng theo dõi sát sao.

Đại học là bước ngoặt lớn trong sự ghiệp học tập của đời học sinh

Để giúp cho các con mình đạt được thành tích tốt và vào được đúng trường ĐH theo như nguyện vọng thì nhiều bậc phụ huynh đã tìm gia sư để giúp con em mình ôn luyện thi đại học tại nhà. Bởi rằng, dù kỳ thi Đại học có thay đổi như thế nào, thì học sinh vững kiến thức thì đều có thể tự tin và hoàn thành tốt bài thi của mình. Vậy nhưng không phải các bậc phụ huynh cứ chọn bừa gia sư tại quận hai bà trưng , hay một cô sinh viên vừa tốt nghiệp loại giỏi thì có thể giúp con em mình đạt được kết quả thi được tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kỹ năng cơ bản để giúp các bậc phụ huynh tìm được một người gia sư luyện thi tốt cho con em mình.

Gia sư luyện thi đại học cần có những gì

Gia sư cần có chuyên môn tốt
  • Chuyên môn tốt: Điều quan trọng nhất của một gia sư luyện thi đại học đó chính là trình độ chuyên môn. Một người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mình giảng dạy có thể tự tin giải đáp bất cứ thắc mắc nào của học sinh về bài giảng
  • Kỹ năng sư phạm: Bên cạnh việc có trình độ và kiến thì gia sư luyện thi ĐH cần phải có khả năng truyền đạt và kỹ năng sư phạm tốt. Một gia sư nói giọng truyền cảm, và khả năng diễn đạt tốt chắc chắn sẽ giúp cho học sinh tiếp thu tốt bài giảng.
  • Tận tâm với nghề: Chắc chắn không phải học sinh nào cũng sẽ hiểu bài ngay sau khi nghe giảng, vậy nên việc giảng đi giảng lại 2,3 lần là điều thường xuyên gặp phải. Vậy nên gia sư luyện thi đại học cần có tính kiên trì, nhẫn nại với học sinh, có thể giải lại nhiều lầm cho đến khi học sinh thực sự hiểu bài thì thôi.
  • Phương pháp dạy linh hoạt: Có những học sinh thiên về lý thuyết, nhưng có nhiều học sinh lại vừa thích chơi mà học. Vậy nên phương pháp giảng dạy của gia sư cũng cần phải linh hoạt và phủhọc với khả năng của học sinh. Có như vậy bài giảng mới cuốn hút và khiến cho những buổi học trở nên thú vị hơn.
  • Có kỹ năng hệ thống kiến thức: Khối lượng kiến thức khổng lồ trong 12 năm học, khiến cho nhiều học sinh không biết bắt đầu ôn luyện từ đâu. Vậy nên điều đầu tiên khi gia sư bắt đầu luyện thi đó chính là hệ thống lại kiến thức cơ bản, sau đó bắt đầu đi bào các bài tập toán, lý, hoá, vật lý nâng cao …
  • Cuối cùng gia sư luyện thi ĐH có thể giúp học sinh có ký năng giải nhanh những bài tập trắc nghiệm và làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau, để khi ngồi vào phòng thi, dù có gặp dạng bài tập nào thì các em cũng không bị lúng túng.

Làm sao để thuê được gia sư luyện thi ĐH tốt

Để tìm được một người gia sư luyện thi ĐH tốt, giúp luyện thi thủ khoa thì trước hết các bậc phụ huynh phải hiểu được lực học thực sự của con, biết con mình đang gặp khó khăn ở bộ môn nào, mất căn bản ở môn học nào… Hiểu được lực học của con sẽ giúp bạn đưa ra yêu cầu phù hợp dành cho gia sư, và tìm được gia sư phù hợp với trình độ và năng lực tiếp thu của con mình.

Hiểu rõ lực học của con để tìm được gia sư phù hợp

Sau khi biết được lực học thức sự của con thì các phụ huynh nên tìm một gia sư bộ môn dựa vào các tiêu chí về kiến thức chuyên môn, khả năng sư phạm, kỹ năng truyền đạt và sự nhiệt tình trong quá trình dạy kèm. Gợi ý cho bạn, là trong buổi học đầu tiên bạn nên trao đổi với gia sư, thậm chí là lén quan sát trong suốt buổi học để đánh giá về các kỹ năng của gia sư có phù hợp với con mình hay không. Nếu cảm thấy không phù hợp, phụ huynh có thể đề nghị với gia sư thay đổi phương pháp học, hoặc có thể tìm một người gia sư mới đáp ứng được tất cả những yêu cầu của mình.

Rate this post