Du lịch Quảng Bình Xu hướng phát triển thị trường quốc tế

Những năm gần đây Du lịch Quảng Bình đã có nhiều phát triển vượt bậc. Sau sự cố môi trường biển năm 2016, 2 năm trở lại đây lượng khách đến với Du lịch Quảng Bình có dấu hiệu tăng vọt. Với việc tạp chí New york times binh chọn Quảng Bình là một trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. Tạp chí du lịch số 1 thế giới loney planet bầu chọn Quảng Bình là điểm phải đến khi đi du lịch Việt Nam. Và trang web nổi tiếng số 1 thế giới tripadvisor bầu chọn Quảng Bình xếp thứ 2 điểm phải đến khi đến du lịch Việt Nam. Đặc biệt năm 2017 cuộc thi Hoa hậu hòa binh Thế giới đã chọn Quảng Bình là một trong 3 điểm thi ở Việt Nam.

Những trang web,tạp chí uy tín thế giới bầu chọn Quảng Bình trên bản đồ du lịch thế giới và du lịch Việt Nam đã khẳng định Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Quảng Bình đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Đúng như nhận xét của các trang web và tạp chí du lịch lớn trên thế giới đã bầu chọn. Quảng Bình đưa nhiều sản phẩm du lịch vào phục vụ du khách đặc biệt là các sản phẩm tour tại Phong Nha Kẻ Bàng. Tour Hang Sơn Đoòng được mở bán với giá 3000$ vẫn thu hút nhiều du khách đến tham quan và khám phá. Hệ thống hang Động Tú Làn, Hang Én,hang va hang nước nứt với những trãi nghiệm khác biệt cũng đưa vào khai thác du lịch dưới dạng tour du lịch mạo hiểm.

Động Thiên Đường 7000m thu hút du khách đến tham quan trãi nghiệm đặc biệt là khách quốc tế

Động thiên Đường 7000m cũng mở để phục vụ du khách. Nhiều khách sạn Quảng Bình đẳng cấp 4-5 sao đưa vào phục vụ du khách tại trung tâm thành phố Đồng Hới Quảng Bình. Các homestay mọc lên nhiều tại Phong Nha Kẻ Bàng để phục vụ chủ yếu nhu cầu của khách  Quốc tế. Du lịch Quảng Bình đã và đang khẳng định vị thế của mình.

Lượng khách quốc tế có dấu hiệu tăng vọt

Với việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Chú trọng vào việc quảng bá du lịch qua các kênh du lịch lớn của thế giới. Quảng bá Du lịch Quảng Bình qua bộ phim bom tấn Kong Skull Iland, hay Petter pan… Du khách biết đến Quảng Bình nhiều hơn và ở lại voi Quảng Bình nhiều hơn. Theo thống kê lượng khách Quốc tế đến với Quảng Bình tăng hơn 500 ngàn khách qua các năm.

Các khách sạn Đẳng cấp 5 sao được đưa vào phục vụ khách Quốc tế có khả năng chi trả cao

Với hệ số lưu trú cao khi đến với Quảng Bình, chi tiêu nhiều hơn và trãi nghiệm nhiều dịch vụ hơn. Quảng Bình đang thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách Quốc tế có độ chi trả cao.

Nâng cao năng lực và chất lượng phục vụ du khách

Xác định vai trò quan trọng của khách Quốc tế hang năm Sở du lịch kết hợp với Hiệp hội du lịch Quảng Bình mở các lớp về tiếng anh Du lịch, đào tạo kỹ năng quản lý, điều hành tour du lịch. Nâng cao kiến thức, tay nghề cho hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các dự án EU mời các chuyên gia hàng đầu về du lịch về đào tạo cho giám đốc các doanh nghiệp du lịch.

Với những cố gắng đồng bộ của sở du lịch và các doanh nghiệp du lịch của Quảng Bình. Chú trọng công tác quảng bá và nâng cao chat lượng phục vụ du khách là điều quan trọng để thu hút du khách Quốc tế về với Quảng Bình. Hình ảnh của Du lịch Quảng Bình lan tỏa khắp thế giới. Phần đấu đưa Quảng Bình trở thành kinh đô du lịch mạo hiểm của Châu Á trong những năm tới đây. Hãy đến với Quảng Bình để trãi nghiệm sự khác biệt.

5 (100%) 2 votes