Đây là nguyên nhân khiến sinh viên ngân hàng khó xin việc

Thực tế hiện nay có rất nhiều sinh viên ngân hàng ra trường với tấm bằng giỏi và kiến thức vững nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Trong đó ngành tài chính ngân hàng cũng là một ngành HOT nhưng tỷ lệ thật nghiệp vẫn rất nhiều. Điều này đặt ra vấn đề nằm ở khâu đào tạo hay rèn luyện kỹ năng của sinh viên.

Nhân lực vừa thừa vừa thiếu

Theo số liệu thống kê cho thấy rằng ở Việt Nam có khoảng hơn 200 trường đại học, học viện và cao đẳng, và đã có gần 1/3 số trường đào tạo về khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng và kể cả những trường không hề có thế mạnh về lĩnh vực này cũng mở rộng giảng dạy ngành này.

Trong khi đó với thực tế vài năm trở lại đây, với mặt bằng chung về đào tạo cử nhân ngành tài chính ngân hàng do tâm lý chạy theo số đông của nhiều trường nên chất lượng của sinh viên sau khi được đào tạo ở đây không được đảm bảo.

Chương trình của các trường còn nặng tính lý thuyết chưa cập nhật với những thay đổi của nền kinh tế, thiếu cơ hội thực tập và rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống. Nhiều sinh viên ra trường chưa vững kiến thức, thiếu kỹ năng mềm, không thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng hoặc là các đối tác nước ngoài, gặp nhiều khó khăn trong thích ứng với công việc.

                                               Sinh viên tài chính ngân hàng với nỗi lo thất nghiệp

Điều này đã góp phần tạo nên tình trạng vừa thừa vừa thiếu nhân lực trong ngành tài chính – ngân hàng. Sinh viên ra trường hằng năm rất nhiều, nhưng chất lượng thì chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, nhưng bên cạnh đó thi các ngân hàng vẫn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực có kiến thức và trình độ vững vàng, năng lực thực tiễn như đạo đức và trách nhiệm xã hội và tác phong chuyên nghiệp.

Sinh viên ngân hàng còn thiếu gì?

Không chỉ ngành tài chính ngân hàng mà điểm yếu chung của lao động Việt Nam chính là thiếu kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, tiếng Anh và kỹ năng nghiệp vụ nghề nghiệp.

Sắp tới trong thời kỳ hội nhập sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm với nhiều yêu cầu cao hơn đối với người lao động, với tiêu chí tuyển dụng cao hơn thì đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác nhau bên cạnh kiến thức về nghiệp vụ như: khả năng giao tiếp, sử dụng máy tính, tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo, kỹ năng tìm hiểu và xử lý thông tin.

Còn theo đại diện của Sacombank, ngân hàng sẽ lựạ chọn các ứng viên dựa trên các tiêu chí phù hợp với chức danh tuyển dụng cũng như theo đặc thù văn hóa Sacombank. “Về tổng quát, chúng tôi vẫn ưu tiên lựa chọn ứng viên theo thứ tự: Bằng cấp chuyên môn – Tố chất – Kỹ năng – Hình thức (ngoại hình, tác phong) – Kinh nghiệm công tác phù hợp vị trí ứng tuyển”, vị đại diện ngân hàng chia sẻ

Trao đổi thêm với chúng tôi, Bà Đỗ Thị Kim Hảo, Phó Giám đốc Học Viện Ngân hàng cho biết, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên ngành, sinh viên hiện nay cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm. “Để nâng cao các kỹ năng này, các bạn nên tham gia các câu lạc bộ, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự tổ chức các sự kiện, hoạt động nhóm,…”

 Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

 

5 (100%) 1 vote