Có cần thiết thuê gia sư lớp 3 cho con hay không?

Con bạn vừa mới qua 2 năm học tiểu học? Bé học chưa tốt? Bạn chẳng có thì giờ để kèm cặp bé? Bạn phân vân có nên tìm gia sư cho con hay không?

Gia sư lớp 3 có quan trọng hay không

2 năm học tiểu học chính là bước đệm cho bé vào lớp 3. Bé bắt đầu học các môn Toán cùng  Tiếng Việt với cấp độ cao hơn. Nếu chẳng có một bước khởi đầu tốt tại lớp 1 cùng lớp 2, con bạn sẽ mắc phải nhiều khó khăn khi học lớp 3. Ngoài ra, một vài khi, các bậc phụ huynh quá là bận rộn để có thể theo sát trẻ. 8 – 10 tuổi là lứa tuổi khá nhạy cảm, các bé dễ xuất hiện cảm xúc tiêu cực khi chẳng có sự kèm cặp từ những bậc phụ huynh. Gia sư lớp 3 khi đó sẽ đóng vai trò vừa là giáo viên,  vừa là anh, chị lại còn  là bạn học của bé, tạo cho bé nhận thấy sự quan tâm, cùng với giúp bé học tập tốt hơn.

Khi nào thì cần tìm gia sư dạy  lớp 3 cho con mình

Con học kém, thiếu căn bản ngay từ đầu là biểu hiện cha mẹ nên thuê gia sư cho con
  • Con học kém, thiếu căn bản ngay từ đầu, kể cả các kiến thức cũ cũng chẳng nắm vững
  • Con lười học, chẳng có hứng thú cùng môn học/giáo viên
  • Khi con học khá nhưng ba mẹ muốn trẻ có thể học tốt hơn với sức học hiện tại
  • Con học tốt nhưng muốn có người theo con giúp con phát triển tốt hơn.
  • Con cần luyện tập thêm trong các giai đoạn nước rút, như là ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp hay là kỳ thi học sinh giỏi…
  • Cha mẹ thiếu thời gian theo sát, tìm hiểu việc học của con nên cần một gia sư uốn nắn và rèn luyện thêm cho con.
  • Chưa nắm vững các kiến thức , cần được hệ thống lại kiến thức ; hay cũng có thể là bởi các con đang giỏi hơn so với các bạn trong trường và mong muốn nâng cao thêm trình độ, tiếp thu với tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

Dù là tình huống  nào thì vai trò của các  phụ huynh là vô cùng quan trọng. Dù con có học giỏi hay yếu, thái độ học tập thế nào thì cha mẹ cũng đừng nên quan tâm quá hời hợt hay chỉ để ý tới thành tích mà cần lưu tâm tới việc các con có được những gì nếu được gia sư lớp 3 dạy kèm ở nhà

Bạn cần nhớ rằng việc tìm gia sư lớp 3 về dạy thêm tại nhà chẳng phải khi nào cũng sẽ mang tới hiệu quả cao như là mong đợi bởi còn tùy thuộc  tới chất lượng của gia sư được bạn mời về. Các gia sư này tác động lớn tới quá trình học tập của con bạn. Ngoài việc đắn đo trước khi thuê gia sư cho con các bậc phụ huynh nên phải lưu ý tìm tới trung tâm gia sư uy tín, cam kết về chất lượng để thuê gia sư về kèm thêm cho con mình.

Thuyết phục bé học gia sư

Nhẹ nhàng thuyết phục con để con học cùng gia sư

Vậy nhưng chẳng phải bé nào cũng  thích thú để học cùng gia sư. Có nhiều bé sẽ ương bướng và chẳng chịu học tập. Đừng vội la mắng bé cùng ép bé học. Bởi chỉ nếu bé tự giác học thì mới mang đến kết quả tốt. Nếu con bạn quá bướng thì hãy thử 3 bước để thuyết phục con từ 1 phụ huynh của học sinh trường THCS Trung Văn:

  • Bước 1: Tìm hiểu nguyên do con chưa muốn học với gia sư

Nguyên nhân có thể là bởi sự nhút nhát nếu gặp người lạ hay đơn giản chỉ là bởi con không thích học,… Là một cha mẹ tâm lý, bạn nên dành thì giờ trò chuyện để hiểu được các rào cản cũng như là động lực của con.

  • Bước 2: Tìm phương pháp xử ký nguyên nhân đó

Nếu nguyên nhân là bởi  sợ tiếp xúc cùng người lạ, bạn hãy đề xuất là học cùng với con trong những  buổi học đầu tiên. Nếu nguyên do là vì con không thích học, hãy gắn việc học của bé tới một sở thích nào đấy (VD: Sau mỗi buổi học thì bé được dẫn đi  tới khu  vui chơi).

  • Bước 3: Khuyến khích, thưởng nếu như bé hợp tác

Phần thưởng đúng với sở thích của con luôn là cách thức  hữu hiệu nếu cha mẹ áp dụng để tiến hành khuyên bảo, thuyết phục cho bé làm theo một dự định nào đấy của mình.

 

Rate this post