Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3

Kỳ thi vào cấp 3 của học sinh lớp 9 sắp tới gần, các em còn đang chưa biết mục tiêu  mà mình thi vào cấp 3 nào? Chưa biết nên ôn tập bắt đầu từ đâu để nắm vững kiến thức và kỹ năng khi đi thi. Có nhiều em còn có suy nghĩ là cứ học đi rồi tính sau,…đấy là thực trạng đáng lo lắng ở học sinh. Vậy đâu là nguyên nhân thực thụ dẫn tới những lo lắng của học sinh lớp 9 và những phụ huynh? Vấn đề sâu xa của các mối lo đó là gì? Câu trả lời đó là các em chưa biết mình cần trang bị những kiến thức gì khi làm bài thi? Với kinh nghiệm dạy kèm trong những năm qua, gia sư dạy Toán lớp 9 đúc kết ra các nội dung mà các em cần phải chuẩn bị trước kỳ thi. Để đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3, các em cần tích lũy cho mình có một số những kỹ năng cần thiết sau:

Kỹ năng quản lý thời gian

Trước kỳ thi học sinh cần rèn luyện cho mình kỷ luật thép khi làm bài, mỗi lần làm bất cứ một bài tập nào cho dù dễ hay khó các em cũng cần đặt khoảng thời gian chuẩn xác cho mình. Câu 1 cần bao nhiêu thời gian? Câu thứ 2 cần bao nhiêu? Câu nào ít điểm mà lại làm mất thời gian nhiều nhất thì nên để lại sau? Cứ rèn luyện như vậy thì mới thành thói quen và khi vào bước vào phòng thi các em sẽ không còn phải lo ngại về mặt thời gian.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3
Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3

Kỹ năng quản lý các câu hỏi

Nhiều em học tập rất siêng năng, nhưng kết quả không được cao đó chính là kỹ năng quản lý câu hỏi không tốt. Đó chính là những học sinh chưa xác định được câu hỏi nào dễ và khó với mình. Với các dạng câu hỏi bẫy, tưởng chừng rất dễ nhưng lại là khó, cần diễn đạt tỷ mỉ. Xác định sai sẽ tác động tới tâm lý, dành thời gian quá quá nhiều cho 1 bài tập  và không đủ thời gian để làm các bài khác, dẫn đến kết quả thấp.

 Kỹ năng sử dụng nháp

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng hầu như các em không có kỹ năng sử dụng nháp. Nháp lung tung, lộn xộn, sẽ khiến cho thời gian làm bài mất khoảng 30% thời gian.

Tư duy, khả năng phân tích bài Toán

Kỹ năng này là không thể không rèn luyện ngày một ngày hai mà thành được. Vì vậy, phân tích bài Toán sai thì coi như bài tập đó sai luôn. Các em học sinh cần biết vào các phần này thì nên làm theo cách nào nhanh nhất. Đôi khi các em làm theo đúng cách nhưng lại mất nhiều thời gian thì cũng không hiệu quả. Do vậy gia sư dạy Toán lớp 9 cần hướng dẫn cho học sinh thật chi tiết.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3
Bí quyết đạt điểm cao môn Toán lớp 9 trong kỳ thi vào cấp 3

Kiểm soát tâm lý trong khi làm bài thi

Nếu các em học sinh vẫn luôn lo âu thấp thỏm, hồi hộp, hoang mang…khi đi thi, thì sẽ khó lòng đạt điểm cao. Vậy tâm lý là một yêu tố rất quan trọnggóp phần tạo nên điểm số tố đa cho môn Toán thi chuyển cấp lên lớp 10. Vậy vì sao cac em lại phải cố gắng? Kỳ thi vào lên lớp 10 có thực sự quan trọng? Câu trả lời ch vần đề này là kỳ thi rất quan trọng. Ai cũng biết thi vào Đại Học thì có thể thi 2 đến 3 lần. Nhưng kỳ thi chuyển cấp thì chỉ thi mỗi một lần mà thôi. Hàng trăm học sinh may ra thì có ít nhấti 1 bạn vì những lý do bất khả kháng chứ không phải là do năng lực học. Gia sư hãy giúp cho các em học sinh lớp 9 hiểu được tầm quan trọng để chúng tập trung vào học hành.

Học sinh chỉ có cơ hội thi một lần và không chỉ đơn giản là vào trường cấp 3 chất lượng. Khi vào học THPT, học sinh sẽ có được môi trường học tập tốt, thầy cô giỏ, giảng dạy chất lượng hơn, và % tỷ lệ đỗ và các trường Đại Học tăm tiếng cũng cao hơn, từ đó công việc tương lại sẽ rộng mở hơn. Với kinh nghiêm dạy kèm Toán lớp 9, với nhiệt huyết và lòng yêu để giúp các em học sinh không chỉ đơn giản là đạt điểm cao trong kỳ thi vào cấp 3, mà hơn thế gia sư còn tạo điều kiện, tiền đề thật tốt cho những năm học sau này các em có năng lực học tập tốt hơn. Và nếu như vượt qua thời gian khó khăn này các em sẽ lấy lại niềm tin trong cuộc sống, khi đã cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công.

Rate this post