5 vận động viên Việt Nam được kỳ vọng nhiều nhất tại Asiad 18

Á vận hội thể thao Asiad đang đến rất gần, những vận động viên tham gia đang ngày càng tăng cường để rèn luyện từng ngày để chuẩn bị cấp tốc cho những cuộc tranh tài sắp tới. Trong đại hội thể thao sắp tới, những gương mặt được hứa hẹn mang đến nhiều kỳ vọng cho cổ động viên/ người hâm mộ sẽ là ai?

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Tay súng Hoàng Xuân Vinh chắc chắn là cái tên hàng đầu được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng nhất, Anh từng giật hi chương vàng tại nôi dung bắn súng hơi ở cự ly 10m. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có quê gốc ở Sơn Tây, được nhiều cổ động viện hâm mộ, được đánh giá là người hùng của Việt Nam khi đã liên tục đưa về những thành tích cao nhất về nước. Xuân Vinh đã giành được huy chương vàng đầu tiên trong đại hội thể thao thế giới, đây chính là một trong những kỳ tích có nỗ lực cho đoàn thể thao Việt Nam.

Cũng tại Olympic Rio được tổ chức vào năm 2018. Xuân Vĩnh lại một lần nữa vượt qua những đối thủ của mình, xuất sác giành hi chương vàng nội dung bắn súng hơi ở cự ly 10m. Tuy chỉ dành hi chương bạc ở nội dung bắn súng ngắn trong 2 năm trước, các cổ động viên vẫn luôn ủng hộ và cổ vũ anh. Liệu năm nay anh có cơ hội “báo thù” Jin Jong Ok – tay súng đến từ Hàn Quốc (người đã giành hi chương vàng tại nội dung bắn súng cự ly 50m tại Olympic 2016). Theo nhận định, chắc chắn anh sẽ làm tốt trong giải Asiad lần này.

Vận động viên bơi lôi Nguyễn Thị Ánh Viên

Ánh Viên – Vận Động Viên bơi lội

Ngoài sự kỳ vọng vào tay súng Xuân Vinh, thì với nội dung bơi lôi, chúng ta phải kể đến cô nàng Ánh Viên – cô gái vàng của làng bơi lội Việt Nam.

Thành tích cô từng đạt được tại kỳ Asiad 17 được tổ chức tại Hàn Quốc, cô đã xuất sắc và nỗ lực hết mình để giành được 2 tấm huy chương đồng. Cô đã cố gắng rèn luyện hơn trong năm nay để đổi lấy hi vọng “chạm tay” đến màu huy chương khác. Trong làng bơi lội Việt Nam, cũng có nhiều tên có tiềm năng cạnh tranh như Phạm Thanh Thảo, Nguyễn Huy Hoàng… Tất cả cuộc đua tài đều rất đáng trông chờ.

Vận động viên cử tạ Đặng Kim Tuấn

Trong giải cự tạ được tổ chức tại Mỹ trong 1 năm trước, anh chàng cử tạ này đã giành tới tận 3 tấm huy chương vàng ở hạng cân 62kg. Kim Tuấn là chàng trai trẻ tuổi mang lại niềm tự hào của làng thể thao Việt Nam khi đã cùng lúc mang về cho mình 3 huy vàng tại giải vô địch cử tạ thế giới.

Với những thành tích không thể cao hơn trong giải đấu năm ngoài, năm nay nhiều người hâm mộ vấn tiếp tục đặt niềm tin vào chàng trai này.

Vận động viên Wushu Dương Thúy Vi

Dương Thúy Vi – Vận động viên Wushu

Là cô gái duy nhất chạm tay vào chiếc huy chương vàng trong đoàng thể thao Việt Nam tại Asiad 4 năm về trước – 2014. Qua những khoảnh khắc cô đã thể hiện rất nhiều người hâm mộ vẫn luộn ủng hộ và tiếp tục xếp cô trong danh sách sáng vận động viên sáng giá trong Asiad 2018 này. Sau thành tích của cô, đến nay đã có thêm 4 năm để chuẩn bị và luyện tập, nên sẽ có nhiều thú vị mang đến cho khán giả.

Vận động viên Điền Kinh Bùi Thị Thu Thảo

Đã từng cầm chắc tấm huy chương vàng trong tay ở nội dung chạy xa của nữ. Trong bộ môn chạy của Việt Nam cô là người có thành tích xuất sắc nhất. Tất nhiên phải kể đến những thành tích của cô trong nội dung nhảy xa 2018, hiện cô là nhà đương kim vô địch châu Á tại bộ môn nhảy xa.

Bên cạnh cô nàng điền kinh Thu Thảo, chúng ta cũng phải nhắc đến Tú Chung, với nội dung chạy ngắn, cô đã từng giành được nhiều thành tích thiết thực.

Bên cạnh những môn thể thao trên, chúng ta phải kể đến bóng đá số. Trong đó, đội tuyển U23 Việt Nam – tại thời điểm hiện tại, huấn luyện viên Park Hang Seo cùng những học trò của mình đã cố gắng rèn luyện và chuẩn bị tinh thần tốt nhất đế bắt đầu tham gia “cuộc chiến” lần này. Không chỉ riêng những cầu thủ, mà tất cả những người yêu thích bóng đá cũng đều hi vọng đội tuyển Việt Nam lần này vẫn để lại một chiến tích bất bại trong lòng cổ động viên giống như thành tích – Á quân tại giải đấu chấu Á 2018, thì vẫn được trông đợi một sự đột phá trong Á vận hội lần này.

5 (100%) 1 vote